Mẹo giảm cân bằng bạc hà đạt hiệu quả tuyệt vời

Giảm cân bằng bạc hà bạn đã nghe chưa, nếu chưa hãy cùng chúng tôi thực hiện xem nó hiệu quả như thế nào nhé. Như các bạn cũng đã biết lá bạc hà có thành phần chính là hàm lượng tinh dầu có trong hai mặt của lá, cuống lá và thân cây. Trong Đông y, bạc hà chúng ta thường thấy tinh dầu bạc hà có trong dầu gió giúp giảm đau, chống viêm, đặc biệt là rất tốt cho đường tiêu hóa, chính vì vậy với hàm lượng tinh dầu bạc hà vừa đủ nó có tác dụng chống viêm thắt ruột, tăng cường kích thích tiêu hóa.

giam can bang bac ha

Nhờ vào tác dụng thần kì này mà tinh dầu bạc hà có tác dụng giúp cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất, làm cho cơ thể hoạt động nhiều hơn, các cơ quan tăng cường hoạt động trao đổi qua lại khiến cho năng lượng và chất béo tiêu hao nhanh hơn, như vậy tinh dầu bạc hà có tác dụng đốt cháy nhanh chóng lượng calo dư thừa, theo các nhà khoan học nghiên cứu, bạc hà có thể tiêu hao cao nhất 23% lượng cơ calo trong cơ thể trong 1 ngày, nó có tác dụng kích thích hệ thần kinh, điều khiển não bộ hưng phấn và báo về cảm giác nhanh thỏa mãn.

Vì vậy mỗi ngày trước khi ăn bạn có thể ngửi mùi bạc hà khoảng từ 3 – 5 phút, mùi bạc hà sẽ khiến bạn có cảm giác nhanh no và lâu đói, thậm chí nếu bạn ăn bạc hà bạn sẽ có cảm giác no nhanh hơn, chống lại các bữa ăn vặt không cần thiết, hạn chế lượng calo trong bữa ăn chính, kích thích quá trình trao đổi chất giúp tiêu hao năng lượng nhanh hơn.

Qua những điều chúng tôi nêu trên, các bạn cũng có thể hình dung được bạc hà giúp giảm cân bằng hai cơ chế chính đó là: hạn chế ăn và tiêu hao lượng calo dư thừa trong cơ thể, có thể nói điều này người béo phì nào cũng mong muốn.

giam can bang bac ha

Sau đây là những cách giảm cân bằng bạc hà:

  • Xông hơi bằng tinh dầu bạc hà: Xông tinh dầu bạc hà giúp tiết mỗ hơi, giãn nở mạch máu, giúp thải độc tố ra ngoài, tinh dầu bạc hà còn có tác dụng tăng cảm giác nóng lên kích thích tuyến mồ hôi, lưu thông khí huyết, thải độc nhanh hơn. Tuy nhiên bạn không nên xông bạc hà liên tiếp và không nên xông quá 30 phút 1 lần nhé.
  • Ăn kiêng bằng bạc hà: Vào mỗi bữa ăn, trước khi dùng bữa, bạn có thể ngậm viên kẹo bạc hà, vừa có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn, nó còn giúp bạn trị ho, cảm, đau họng. Bạn cũng có thể dùng keo singum hương bạc hà cũng được.

giam can bang bac ha

Chúc bạn giảm cân thành công bằng bạc hà nhé. Ngoài ra còn 1 phương pháp giảm cân đơn giản tiết kiệm thời gian, không cần ăn kiêng hay tập thể dục. Đó là: trà thảo mộc giảm cân vy tea