Cách giảm cân bằng hạt é đơn giản tại nhà

Giảm cân bằng hạt é có thể bạn ít nghe nói đến, tuy nhiên đây là phương pháp giảm cân mang lại hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe bạn nhé. Hạt é chính là thực phẩm giảm cân hiệu quả và đặc biệt là nó có tác dụng hạ đường huyết rất phù hợp với những ai bị bệnh béo phì và tiểu đường.

Những người bị tăng cân lâu năm hay các bà mẹ sau khi sinh 1 năm rồi mà vẫn chưa lấy lại được vóc dáng thì hạt é chính là giải pháp dành cho bạn, chú ý những người có chứng đương huyết thấp thì không nên uống hạt é nhé.

giam can bang hat e

Vậy tại sao hạt é có thể giúp giảm cân và công dụng của nó như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Nếu ai đã từng uống hạt é chắc chắn bạn thấy rằng hạt é trông rất nhỏ, nó tồn tại dưới dạng hạt khô, tuy nhiên, hạt é rất hay ở chỗ là khi ngâm hạt é vào trong cốc nước, nó có khả năng hút nước rất nhanh, theo nghiên cứu thì hạt é hút nước gấp 28 lần so với cơ thể nhỏ bé của nó, chính vì vậy, nó có thể làm bạn no nhanh hơn, lâu hơn khi uống hạt é giảm cân.

Bên cạnh đó các nhà khoa học đã chứng minh trong hạt é chứa hàm lượng chất xơ cao, chính vì vậy khi ngậm nước vào nó phình to ra trở thành dạng keo và chuyển thành dạng rắn, chính vì vậy khi vào cơ thể người nó tạo cảm giác no ngay, giúp hạ đường huyết nhanh chóng.

giam can bang hat e

Vậy cách giảm cân bằng hạt é như thế nào?

  • Vào mỗi khi trời nắng nắng, bạn cho khoảng 3 thìa cà phê hạt é vào trong 1 cái ly, cho khoảng ừa iamr cân hiệu quả. Trong quá trình uống hạt é giảm cân, bạn nên phối hợp thường xuyên luyện tập thể dục thể thao vì không phải thực phẩm nào dùng nhiều cũng tốt cho sức khỏe bạn nhé. Bạn nên chú ý một điều là nếu bạn uống quá nhiều hạt é nó thể gây bệnh ung thư đó nhé, đó chỉ mới là kêt quả nghiên cứu khởi đầu của các nhà khoa học nhưng chưa có kết quả chứng minh chính xác, tuy nhiên, cẩn thận vẫn hơn bạn nhé.
  • Trước đây hạt é được sử dụng như một loại gia vị chính vì vậy mà hàm lượng hấp thụ không nhiều, loại hạt này sử dụng khá khổ biến nên ở Mỹ và Châu Âu cho phép dùng như các loại thực phẩm. Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học trên thế giới áp dụng đối với loài chuột khi cho chúng ăn hạt é với thời gian dài, gan của chúng xuất hiện các khối u, họ nghi ngờ đó là sản phẩm chuyển hóa estragole gây nên, vì vậy khi sử dụng hạt é bạn nên có liều lượng rõ rằng để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

giam can bang hat e

Chúc các bạn thành công với phương pháp giảm cân bằng hạt é nhé. Ngoài ra còn 1 phương pháp giảm cân đơn giản tiết kiệm thời gian, không cần ăn kiêng hay tập thể dục. Đó là: trà giảm cân vy tea