Thực đơn giảm cân bằng khoai lang vừa ngon vừa giảm kg

Khoai lang là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất dễ tìm mua và giá rất rẻ. Với hàm lượng chất xơ cao, không có chất béo khiến chúng trở thành một loại thực phẩm giảm cân hiệu quả.

Chất xơ trong khoai lang có tác dụng kích thích dịch ruột, tăng cường hoạt động ruột giúp bạn không bị táo bón đồng thời tăng cường quá trình đào thải cholesterol giúp bạn giảm cân.

Giảm cân bằng khoai lang giúp cơ thể vừa cung cấp đủ năng lượng, vừa chống đói bụng lại vừa tốt cho sức khỏe nên có rất nhiều người lựa chọn chúng là thực phẩm chính trong thực đơn giảm cân của mình.

Tuy nhiên, để có một thực đơn giảm cân bằng khoai lang vừa khoa học lại vừa đạt được hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là gợi ý thực đơn giảm cân bằng khoai lang vừa đơn giản lại vừa dễ thực hiện phù hợp với nhiều người.

giam can bang khoai lang

Thực đơn giảm cân bằng khoai lang

Nhiều người lầm tưởng giảm cân bằng khoai lang là ngày nào bạn cũng ăn khoai lang, đó là ý nghĩ sai lầm mà cần phải ăn đúng cách và đúng liều lượng.

Bữa sáng ăn khoai lang giảm cân:

Bạn có thể ăn 2 củ khoai lang hấp trong bữa ăn sáng thay cho các món ăn sáng hằng ngày. Tốt nhất bạn nên hấp, luộc hoặc nướng khoai để quá trình giảm cân diễn ra tốt nhất. Với lượng chất xơ nhiều trong khoai lang, sẽ giúp bạn no bụng và đủ năng lượng hoạt động đến bữa trưa.

Bữa trưa ăn khoai lang giảm cân:

Bạn có thể ăn bình thường, nhưng trước khi ăn 30p bạn nên ăn ½ củ khoai lang để có thể hạn chế cholesterol hấp thụ trong bữa ăn mà không làm đảo lộn thói quen ăn uống hằng ngày.

giam can bang khoai lang

Bữa tối ăn khoai lang giảm cân:

Bạn nên ăn cơm tối trước 7h tối, vì ăn sau 7h sẽ khiến cơ thể hấp thụ nhiều năng lượng và khiến bạn dễ tăng cân hơn. Giống với bữa trưa, bạn cũng nên ăn ½ hoặc 1 củ khoai lang trước bữa ăn, điều này sẽ giúp bạn có cảm giác no và hạn chế tinh bột hơn

Trải qua 1 tuần, hãy dần thay thế cơm bằng các loại thịt trắng như: thịt gà luộc, trứng gà luộc đây là những loại thực phẩm giúp bạn bổ sung dưỡng chất và năng lượng đồng thời không làm bạn tăng cân.

Một vài lưu ý khi dùng khoai lang giảm cân

  • Nên sử dụng khoai lang trắng
  • Hạn chế ăn các món chiên xào, hoặc thịt mỡ vì sẽ khiến bạn khó tiêu hóa và tích tụ cholesterol trong cơ thể.
  • Không nên ăn khoai lang sống.
  • Không ăn khoai lang với trái hồng vì khi ăn chung với nhau sẽ khiến dạ dày tiết ra axit dịch vị gây kết tủa khiến bạn dễ bị viêm dạ dày.

giam can bang khoai lang

Ngoài ra bạn cũng có thể kham khảo thêm 1 phương pháp giảm cân nhanh, an toàn và tiết kiệm thời gian đó là: trà giảm cân Vy & Tea