Giảm cân bằng cách nhịn ăn liệu có hiệu quả

Giảm cân bằng cách nhịn ăn không phải không hiệu quả mà quan trọng là bạn đã áp dụng đúng phương pháp hay chưa. Phương pháp nhịn ăn đúng cách không những giúp bạn giảm cân hiệu quả mà nó còn không làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì chất béo là nguồn năng lượng chính giúp não hoạt động bình thường, chính vì vậy việc bạn giảm cân nếu ăn quá ít thực phẩm sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể bị suy nhượt, thiếu sức sống, biểu hiện rõ nhất là chứng hay quên đầu quên đuôi, hơn nữa, nếu cơ thể bạn thiếu dinh dưỡng thì hệ miễn dịch rất yếu, không thể chống chọi lại được các vi rút vi khuẩn vì vậy rất dễ bị mắc các bệnh cảm cúm, nhiễm trùng, viêm phổi.….

nhin an giam can

Do đó, để giảm cân bằng cách nhịn ăn hiệu quả và an toàn cho sức khỏe bạn cần nắm một vài nguyên tắc như sau:

  • Thứ nhất, đối tượng không nên áp dụng phương pháp giảm cân bằng cách nhịn ăn: đó là những người bị bệnh huyết áp thấp, thiếu máu, người bị bệnh đau dạ dày và tiểu đường.
  • Thứ hai là những phụ nữ đang mang thai không nên nhịn ăn vì không tốt cho trẻ nhỏ trong bụng, những người nhẹ cân, hay là những người có tiền sử về bệnh dạ dày, những người lớn tuổi và người mắc bệnh tim mãn tính.
nhin an giam can
giảm cân bằng cách nhịn ăn

Nguyên tắc bạn giảm cân là:

  • Dù là nhịn ăn nhưng không phải là bạn tuyệt thực nhé, bạn vẫn ăn tuy nhiên lượng thức ăn giảm đi, đối với các bạn nữ có thể ăn khoảng 700 calo, còn nam thì 800 calo là giúp giảm cân nhanh chóng. Thực đơn áp dụng cho lượng calo như vậy cụ thể là các loại thức ăn như: gà, rau xanh, táo. Kết hợp uống nhiều nước, có thể uống trà hoặc cà phê không đường đều được bạn nhé.
  • Khi đạt được trọng lượng như mong muốn, bạn có thể tăng khẩu phần ăn lên khoảng 1000 calo đồng thời kết hợp luyện tập thể dục thể thao để cân nặng không bị tăng nhanh chóng dẫn đến béo phì.

nhin an giam can

Khi áp dụng phương pháp giảm cân bằng cách nhịn ăn cần lưu ý:

  • Nên ăn trước 19 giờ vào buổi tối để thức ăn được tiêu hóa khi bạn lên giường ngủ, có thể bạn ăn nửa chén cơm, kết hợp với 1 chén canh rau xanh giúp giảm cân hiệu quả.
  • Bạn càng chia nhỏ các bữa ăn ra thì việc giảm cân càng nhanh chóng, trong quá trình nhịn ăn giảm cân, nếu thấy đói bạn cũng có thể ăn các loại trái cây có vị chua hay ăn vặt bằng các loại hạt thay vì ăn bánh kẹo.
  • Kết hợp luyện tập sẽ giúp giảm cân nhanh và hiệu quả hơn.

nhin an giam can

Một mẹo giảm cân quá tuyệt vời phài không nào. Ngoài ra, xin bật mí với các bạn một phương pháp giảm cân cũng đầy hiệu quả, không cần kiêng ăn cũng như tập thể dục quá sức cũng có thể đạt được số kí mong muốn đó chính là: trà thảo mộc giảm cân vy tea